1
Bạn cần hỗ trợ?

NHẬP KHẨU TRỌN GÓI

  818

   

  Ngày nay, khi sự bão hòa thị trường cùng với sự tiêu chuẩn hóa sản phẩm bên cạnh sự cạnh tranh ngày càng trở thành thách thức đối với các nhà quản trị ngân hàng thì sản phẩm trọn gói có thể là một cứu cánh, một phương thức mới giúp ngân hàng đối phó với thách thức đó. Nếu việc nghiên cứu và sáng tạo ra sản phẩm mới đòi hỏi chi phí và thời gian lớn thì việc đóng gói sản phẩm lại mang lại những lợi thế cạnh tranh lâu dài bởi chi phí thấp và không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc đóng gói giúp sản phẩm có sức sống hơn và có khả năng chiếm lĩnh thị trường nhanh hơn nhờ sự thuận tiện và giá trị gia tăng mang lại cho khách hàng. Chính vì vậy, trong thời gian tới, loại hình dịch vụ ngân hàng trọn gói nói chung và dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói nói riêng sẽ trở thành một xu hướng được các nhà Marketing ngân hàng lựa chọn khi thiết kế sản phẩm, bởi vì một chiến lược phục vụ khách hàng trọn gói thỏa mãn nhu cầu tối đa của khách hàng, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng.

  Khái niệm dịch vụ XNK trọn gói

  Mặc dù đã được thừa nhận như một thuật ngữ phổ thông và được sử dụng rộng rãi nhưng “dịch vụ trọn gói” đến nay vẫn chưa được định nghĩa một cách chính thống. Tuy nhiên, có thể hiểu “dịch vụ trọn gói” là một tập hợp những dịch vụ, những sản phẩm được liệt kê sẵn để khách hàng lựa chọn một cách bắt buộc theo danh mục trong gói. Ðiều này có nghĩa là dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm nhiều loại sản phẩm dịch vụ khác nhau kết hợp lại với nhau mà nếu tách ra chúng có thể tồn tại như những dịch vụ riêng biệt, thỏa mãn những nhu cầu đơn lẻ cụ thể nào đó của khách hàng. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ theo gói, đó là khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ khác nhau cùng một lúc với mức giá tổng hợp thấp hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều dịch vụ riêng lẻ rồi cộng chi phí lại. Hơn nữa, việc sử dụng dịch vụ theo gói thường xuyên nhận được những khuyến mại giá trị, nhiều hơn những khuyến mại so với việc sử dụng dịch vụ riêng lẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng các gói dịch vụ đó là khách hàng buộc phải sử dụng tất cả các dịch vụ được liệt kê trong gói, và thường phải chi ra một số tiền nhất định phù hợp với từng gói dịch vụ.

  Trong cuộc đua cạnh tranh khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK), “dịch vụ XNK trọn gói” đã được các ngân hàng trong nước khai thác. Ðây được xem là một trong những dịch vụ quan trọng góp phần mở rộng hoạt động thanh toán XNK tại ngân hàng và đẩy mạnh hoạt động XNK của doanh nghiệp. Dịch vụ “XNK trọn gói” là việc cung cấp cho các doanh nghiệp XNK dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác liên quan đến việc thực hiện một lô hàng xuất/nhập khẩu theo L/C hay hợp đồng ngoại thương. Ðó sẽ là sự kết hợp của các sản phẩm dịch vụ khác nhau: dịch vụ vận tải hàng hoá, dịch vụ bảo hiểm hàng hoá, dịch vụ kê khai hải quan và dịch vụ thanh toán của ngân hàng. Những dịch vụ này tuy là những sản phẩm riêng lẻ hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau nhưng có cùng chung vai trò là phục vụ hoạt động XNK của doanh nghiệp. Sự kết hợp này thể hiện là sự kết hợp giữa những đơn vị độc lập: Công ty dịch vụ vận tải, Công ty bảo hiểm và ngân hàng. Trong đó, từng đơn vị với những lợi thế chuyên môn riêng của mình sẽ cùng hợp tác với nhau để hỗ trợ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này. 

   

   

  Các ngân hàng cũng đã mở rộng và đa dạng hoá các loại hình dịch vụ trong gói dịch vụ XNK, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong XNK hàng hoá, dịch vụ và các nhu cầu tài chính quốc tế khác. Dịch vụ “XNK trọn gói” của một số ngân hàng sẽ phục vụ khách hàng từ A đến Z bao gồm: dịch vụ thanh toán, dịch vụ vận tải, thủ tục hải quan và việc hỗ trợ mua bảo hiểm hàng hóa. Ngoài những nghiệp vụ chuyên môn do ngân hàng đảm trách như hướng dẫn tư vấn mở L/C, nhờ thu chứng từ XNK, các thủ tục và phương thức thanh toán... những khâu còn lại như: khai báo hải quan, giao nhận hàng, bốc xếp và vận chuyển hàng hóa, lưu kho ngoại quan và làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu, mua bảo hiểm hàng hóa liên quan L/C mở… sẽ do công ty vận tải và công ty bảo hiểm có liên kết đảm nhận. Ngoài ra, một số ngân hàng còn cung cấp thêm một số dịch vụ khác như dịch vụ “Phục vụ tận nhà”: nhằm phục vụ cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu tư vấn về nghiệp vụ mở và thanh toán L/C hay nhờ thu nhưng có yêu cầu ngân hàng đến tận văn phòng doanh nghiệp để hướng dẫn thủ tục, tư vấn về chuyên môn nghiệp vụ hoặc giao chứng từ đến tận văn phòng của doanh nghiệp...

  Xem thêm :

  - Dịch vụ vận chuyển hàng không

  - Dịch vụ vận chuyển đường biển

   

   

   

  Related post

  GuangZhou - China

  广东 广州 白云 永平街道 东平老屋5巷15号

  +86.18675886127

  2s_quangchau@2s.com.vn

  HANOI OFFICE

  219 Trung Kinh - Cau Giay - HaNoi

  02439917979

  2svietnamjsc@gmail.com

  Shenzhen - China

  RM912-922 Yueyun Building, No 1001 Wenjin South Road, Luohu district, Shenzhen, China

  13822182379

  ceo@2s.com.vn

  2S Logictis - Dịch vụ xuất nhập khẩu