Tỷ giá nhân dân tệ: 1RMB = 3895

Chat Zalo

Dịch vụ thanh Toán Wechat

BẢNG PHÍ THANH TOÁN WECHAT

( Xem tỷ giá tại đây )

Thanh toán hộ Wechat có những ưu điểm sau:  

- An toàn không lo bị khóa thẻ mất tiền khi để tại ngân hàng Trung Quốc
- Không phải để tiền và duy trì tài khoản ngân hàng
- Không bị hạn chế hạn mức thanh toán

 

Cách bước nhờ thanh toan Wechat

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu
  • Bước 2: Quy đổi số tiền Việt cần phải chuyển cho khách
  • Bước 3: Khách hàng chuyển khoán cho 2S. Chúng tôi sẽ xác nhận thông tin chuyển khoán
  • Bước 4: Thanh toán tài khoản Wechat theo yêu cầu và gửi lại hình ảnh

Hướng dẫn thanh toán qua Wechat

Bài viết hướng dẫn thanh toán qua Wechat Pay và cách đặt hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như không còn bỡ ngỡ khi đặt hàng, hay giao dịch tại đây để có thể tránh được những rủi ro không đáng có. 

thanh-toan-wechatCách thanh toán wechat

WeChat và xu hướng mua hàng mới

WeChat được biết đến đầu tiên như một cách thức liên lạc mới dành cho các dòng smartphone và là một ứng dụng quen thuộc với người dân Trung Quốc, ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn thoại, gửi video, văn bản và cả ảnh, tương tự giống như Zalo tại Việt Nam mọi thứ hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn kết nối máy với 3G/4G/ Wifi là có thể dùng được. Bạn có thể lên các kho ứng dụng  của IOS, Windows Phone, Android,... tìm kiếm và tải về rồi đăng ký tài khoản và sử dụng. 

Tuy nhiên thì gần đây Wechat có tính năng chuyển nhận tiền, khá tiện lợi cho việc mua bán. Đây chính là điểm nổi bật của Wechat và khiến nó ngày càng phát triển và được người Trung Quốc coi như một app vạn năng. Wechat không giống với các sàn thương mại điện tử khác tập trung vào việc mua bán, Wechat tập trung vào các nhu cầu cần thiết nhất như chuyển tiền, chat, gọi điện, video Call, chuyển tài liệu tạo thuận lợi nhất cho người sử dụng. Việc chuyển và nhận tiền giữa người mua và người bán rất dễ dàng và tiện lợi chỉ chưa đầy 1 phút thông qua việc quét mã hoặc chuyển nếu đã kết bạn với nhau. Do các sàn thương mại có quy định chặt chẽ liên quan đến hàng thương hiệu nên các chủ shop thường đăng các mặt hàng của mình lên trên dòng thời gian của Wechat để bán hàng. Lúc này thì người mua đã kết bạn với người bán chỉ việc chọn lựa và liên hệ trực tiếp với chủ sản phẩm mà không bị rào cản về ngôn ngữ do Wechat có tích hợp công cụ dịch. Bạn cần phải kết bạn với nhau thì mới có thể xem được trang cá nhân của họ vì Wechat bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khác cao. 

Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Wechat, xem hướng dẫn

Cách tạo tài khoản WeChat

 

Sau khi đăng ký xong, bạn phải kết bạn với chủ SHOP có sản phẩm mình mong muốn để mua hàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn thanh toán tiền hàng với chủ shop thì cần phải xác thực tài khoản của mình bằng cách chuẩn bị đầy đủ chứng minh thư, hộ chiếu người nước ngoài có visa, thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được đăng ký bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu, số điện thoại Trung Quốc để làm thẻ. 

Bạn nhấn vào mục xác nhận tài khoản của WeChat rồi điền lần lượt từng thông tin tương ứng của người sở hữu thẻ ngân hàng vào các mục theo yêu cầu. Điền xong thì nhấn vào ô “Gửi mã xác nhận” để nhận được mã số trên số điện thoại Trung Quốc đã đăng ký. Cuối cùng thì ta chỉ việc điền mã số để hoàn tất xác thực. Lúc này tài khoản WeChat của bạn đã có thể được nạp tiền để giao dịch.

Cách thức thanh toán trên WeChat Pay khi có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Để thuận tiện hơn cho người giao dịch thì hiện nay bạn có thể thanh toán trên WeChat Pay bằng ba cách thức như sau:

  1. Thanh toán bằng cách quét mã QR code: Khi tiến hành giao dịch, chủ của shop hàng trên WeChat sẽ cung cấp cho người mua một hình ảnh mã QR. Bạn chỉ cần quét mã QR ứng dụng sẽ hiện ra tên shop và bạn chỉ cần nhập vào số tiền đúng theo yêu cầu rồi xác nhận là hoàn tất thanh toán. Cũng có một vài trường hợp shop gửi sai mã QR hoặc bạn chuyển sai số tiền vì thế bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi thanh toán nếu không muốn mất tiền oan nhé. 
  2. Gửi hồng bao lì xì trong WeChat: Đây chỉ là một cách tăng cường hảo ý, không được coi là cách thanh toán chính thức vì bị hạn chế số tiền chỉ khoảng 200 hoặc 500 tệ/ngày nên không nhiều người lựa chọn khi giao dịch.
    Bạn có thể nhấn vào dấu cộng ở ô nhập liệu trên khung chat cá nhân, nhập số tiền lì xì và lời chúc rồi gửi cho shop bán hàng khi cần.
  3. Chuyển khoản bằng WeChat Pay: Cách này chỉ áp dụng khi hai tài khoản có kết bạn với nhau nếu không số tiền trong một lần chuyển sẽ bị giới hạn còn 10.000 tệ/lần. Với cách này, bạn chỉ cần click vào dấu cộng, chọn chuyển tiền rồi nhập số tiền cần chuyển, nhấn gửi là xong. 

Hướng dẫn thanh toán trên Wechat Pay khi không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại 2S

Việc xác thực tài khoản sẽ thật dễ dàng khi bạn có tài khoản và số điện thoại Trung Quốc, tuy nhiên đây chính là điểm khó khăn đối với người dân Việt Nam, vì để làm được thẻ ngân hàng Trung Quốc là điều không hề dễ và sẽ tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bạn. Chỉ những người kinh doanh lớn mới nên cần phải làm thẻ ngân hàng Trung Quốc, cách đơn giản cũng như an toàn nhất bạn nên nhờ một bên dịch vụ giúp bạn thanh toán hộ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm về các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc, 2S hân hạnh được là công ty uy tín có tính trách nhiệm cao để khách hàng có thể tin tưởng và hợp tác. Và đây là những hướng dẫn thanh toán trên Wechat Pay chi tiết nhất mà 2S muốn chi sẻ với bạn. 

Với hình thức thanh toán hộ bạn chỉ cần gửi tiền Việt Nam Đồng qua tài khoản của 2S, sau đó 2S sẽ đổi thành tiền Nhân Dân Tệ và gửi vào tài khoản Wechat mà khách hàng yêu cầu để thanh toán, vậy là bạn đã có thể hoàn tất thủ tục thanh toán nhanh gọn nhẹ và không mất phí đổi tiền. Ngoài ra 2S còn có cả dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam, sẽ luôn đảm bảo an toàn hàng hóa về Việt Nam cho khách hàng và chịu mọi trách nhiệm nếu hàng hóa trên đường vận chuyển có vấn đề gì xảy ra theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

 

Tư vấn ngay