Tỷ giá nhân dân tệ: 1RMB = 3810

Chat Zalo

Hướng dẫn cách tạo tài khoản wechat mới nhất 2020 chi tiết từ A-Z

Cách tạo tài khoản Wechat trên điện thoại

Wechat hiện nay rất phổ biến tại Trung Quốc, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu Chat, gọi điện, Video, gửi tài liệu mà còn giúp việc thanh toán được dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ trong 1 phút. Nhưng để có 1 tài khoản Wechat thì không hề đơn giản. Vậy làm sao để tạo tài khoản wechat? tạo tài khoản wechat không cần quét mã?

Bài viết này 2S xin hướng dẫn các bạn các câu hỏi sau đây:

  • Cách tạo tài khoản wechat
  • Thanh toán bằng wechat
  • Thanh toán qua Wechat Pay
  • Thanh toán hộ wechat

tạo tài khoản wechat

Cách tạo tài khoản Wechat

Làm sao để tạo tài khoản Wechat?

WeChat được biết đến đầu tiên như một cách thức liên lạc mới dành cho các dòng smartphone và là một ứng dụng quen thuộc với người dân Trung Quốc, ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn thoại, gửi video, văn bản và cả ảnh, tương tự giống như Zalo tại Việt Nam mọi thứ hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn kết nối máy với 3G/4G/ Wifi là có thể dùng được. Bạn có thể lên các kho ứng dụng  của IOS, Windows Phone, Android,... tìm kiếm và tải về rồi đăng ký tài khoản và sử dụng. 

Tuy nhiên thì gần đây Wechat có tính năng chuyển nhận tiền, khá tiện lợi cho việc mua bán. Đây chính là điểm nổi bật của Wechat và khiến nó ngày càng phát triển và được người Trung Quốc coi như một app vạn năng. Wechat không giống với các sàn thương mại điện tử khác tập trung vào việc mua bán, Wechat tập trung vào các nhu cầu cần thiết nhất như chuyển tiền, chat, gọi điện, video Call, chuyển tài liệu tạo thuận lợi nhất cho người sử dụng. Việc chuyển và nhận tiền giữa người mua và nguiwfi bán rất dễ dàng và tiện lợi chỉ chưa đầy 1 phút thông qua việc quét mã hoặc chuyển nếu đã kết bạn với nhau. Do các sàn thương mại có quy định chặt chẽ liên quan đến hàng thương hiệu nên các chủ shop thường đăng các mặt hàng của mình lên trên dòng thời gian của Wechat để bán hàng. Lúc này thì người mua đã kết bạn với người bán chỉ việc chọn lựa và liên hệ trực tiếp với chủ sản phẩm mà không bị rào cản về ngôn ngữ do Wechat có tích hợp công cụ dịch. Bạn cần phải kết bạn với nhau thì mới có thể xem được trang cá nhân của họ vì Wechat bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khác cao. 

tạo tài khoản wechat không cần quét mã?

Hiện nay việc tạo tài khoản Wechat bắt buộc phải thông qua bước xác minh nhờ người khác quét mã vạch để tiếp tục đăng ký. Tuy nhiên có 1 số trường hợp không phải quét như sống tại Trung Quốc lâu, sử dụng Sim tại Trung Quốc hoặc điện thoại đã dùng lâu tại Trung Quốc " thỉnh thoảng gặp 1 vài trường hợp này " 

Cách tạo tài khoản WeChat

Hiện nay việc tạo tài khoản Wechat rất khó do tính bảo mật cao đòi hỏi bạn phải có người quen đã sử dụng Wechat để xác minh giúp bạn.

  • Bước 1: Tải ứng dụng Wechat về điện thoại của mình. Sau khi đã tải thành công thì bạn mở ứng dụng lên, nhấn “Cho phép” để có thể nhận được thông tin và tin nhắn của bạn bè trên ứng dụng. Nhấn đăng ký để tạo WeChat cá nhân.

cach-tao-tai-khoan-wechat

 

Nhập số điện thoại để tạo tài khoản wechat

  • Bước 2: Click chọn vào stick để chập nhận điều khoản của Wechat

cach-tao-tai-khoan-wechat-1

Chấp thuận điều khoản tạo tài khoản wechat

  • Bước 3: Vuốt và ghép hình để tiếp tục tạo tài khoản wechat

cach-tao-tai-khoan-wechat-4

Ghép hình để tạo tài khoản wechat

  • Bước 4: Gửi mã xác minh cho người dùng wechat ( Người dùng này phải chưa xác thức cho người khác trong thời gian gần đây )

cach-tao-tai-khoan-wechat-3

Gửi mã cho bạn bè để xác minh tạo tài khoản wechat

  • Bước 5: Sau khi bạn bè quét mã xác minh xong, bạn tiếp tục đăng nhập và thiết lập tài khoản. Nếu xác minh không thành công bạn sẽ phải làm lại thao tác từ đầu

Thanh toán bằng Wechat

Để thuận tiện hơn cho người giao dịch thì hiện nay bạn có thể thanh toán trên WeChat Pay bằng ba cách thức như sau:

Thanh toán bằng cách quét mã QR code:

Khi tiến hành giao dịch, chủ của shop hàng trên WeChat sẽ cung cấp cho người mua một hình ảnh mã QR. Bạn chỉ cần quét mã QR ứng dụng sẽ hiện ra tên shop và bạn chỉ cần nhập vào số tiền đúng theo yêu cầu rồi xác nhận là hoàn tất thanh toán. Cũng có một vài trường hợp shop gửi sai mã QR hoặc bạn chuyển sai số tiền vì thế bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi thanh toán nếu không muốn mất tiền oan nhé. 

Gửi hồng bao lì xì trong WeChat:

Đây chỉ là một cách tăng cường hảo ý, không được coi là cách thanh toán chính thức vì bị hạn chế số tiền chỉ khoảng 200 hoặc 500 tệ/ngày nên không nhiều người lựa chọn khi giao dịch.
Bạn có thể nhấn vào dấu cộng ở ô nhập liệu trên khung chat cá nhân, nhập số tiền lì xì và lời chúc rồi gửi cho shop bán hàng khi cần.

Chuyển khoản bằng WeChat Pay:

Cách này chỉ áp dụng khi hai tài khoản có kết bạn với nhau nếu không số tiền trong một lần chuyển sẽ bị giới hạn còn 10.000 tệ/lần. Với cách này, bạn chỉ cần click vào dấu cộng, chọn chuyển tiền rồi nhập số tiền cần chuyển, nhấn gửi là xong. 

Cách xác thực tài khoản Wechat qua thẻ ngân hàng Trung Quốc

Để xác thức tài khoản Wechat và tự thanh toán bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng Trung Quốc có thể xem bài viết sau:

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Thanh toán hộ Wechat

Nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để xác thực tài khoản Wechat nhưng muôn trực tiếp mua hàng từ chủ SHOP không cần qua trung gian thì bạn có thể dử dụng dịch vụ thanh toán hộ Wechat với chi phí hợp lý.

Để sử dụng dịch vụ này mời bạn xem bài viết:

Dịch vụ thanh toán Wechat

Trên là những hướng dẫn giúp bạn có thể tự thanh toán Wechat và mua hàng tại Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thanh toán wechat

 


 

> Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc

> Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc

> Thanh toán Alipay

> Thanh toán Wechat

> Khóa học order taobao

 

Tư vấn ngay