Dịch vụ nhập hàng ủy thác Trung Quốc trọn gói - 2S Logistics chuyên gia nhập hàng từ Trung Quốc
Tin tức

Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản Wechat từ A - Z

Được viết bởi

treconyl

vào ngày

2022-03-06 18:33:32

Cách tạo tài khoản Wechat trên điện thoại

Wechat hiện tại rất phổ biến tại Trung Quốc, nó không chỉ là đáp ứng nhu cầu Chat, gọi điện, Vidoe, gửi tài liệu mà còn làm việc thanh toán được thuận lợi hơn bao giờ hết chỉ trong 1 phút. Nhưng để sở hữu 1 tài khoản Wechat thì không đơn giả. Làm thế nào tạo tài khoản wechat? Tạo tài khoản wechat không cần quét quét mã QR?

tạo tài khoản wechat

Cách tạo tài khoản Wechat

Làm sao tạo tài khoản Wechat?

WeChat được biết đến đầu tiên như 1 cách tiến hành liên lạc mới dành riêng cho các dòng điện thoại thông minh và được coi là một ứng dụng thân thuộc với người dân Trung Quốc, ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn thoại, gửi đoạn Clip, văn bản và cả Hình ảnh, gần giống cũng như Zalo tại Việt Nam mọi thứ hoàn toàn không tính tiền chỉ có bạn kết nối máy với 3G/4G/ Wifi là có thể cần sử dụng được. Bạn có thể lên những kho ứng dụng của IOS, Windows Phone, Android,... Lựa chọn và tải về rồi đăng ký tài khoản và sử dụng.

Dẫu thế thì cách đây không lâu Wechat có chức năng chuyển nhận tiền, khá thuận lợi cho công việc mua hàng. Đây là điểm đặc biệt của Wechat và khiến nó càng ngày càng cải cách và phát triển và đã được người Trung Quốc coi như 1 app vạn năng.

Wechat không giống như các sàn thương mại điện tử khác tập trung vào việc mua bán, Wechat tập trung vào những nhu cầu quan trọng nhất như chuyển tiền, chat, gọi điện, gọi video, chuyển tài liệu tạo dễ dàng nhất cho khách hàng. Việc chuyển & nhận tiền giữa người mua & người bán rất thuận lợi và dễ dàng chỉ gần đầy 1 phút thông qua việc quét mã hoặc chuyển nếu đã kết bạn cùng với nhau.

Do những sàn thương mại có quy định ngặt nghèo liên quan đến hàng thương hiệu nên những chủ đại lý thường đăng những món đồ của bản thân mình lên trên dòng thời gian của Wechat để bán sản phẩm. Lúc này thì người mua đã kết bạn với người cung cấp chỉ cần chọn lựa và tương tác thẳng trực tiếp với chủ dòng sản phẩm mà không bị rào cản về ngôn ngữ do Wechat có tích hợp công cụ dịch.

Bạn phải kết bạn với nhau thì mới có thể xem được trang cá nhân của họ vì Wechat bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng khác cao.

Tạo tài khoản wechat không cần có quét mã?

Hiện nay việc tạo tài khoản Wechat bắt buộc phải trải qua bước xác định nhờ người khác quét mã vạch để liên tục tiến hành đăng ký. Mặc dù vậy có một số tình huống không phải quét cũng như sống tại Trung Quốc lâu, dùng Sim tại Trung Quốc hoặc điện thoại đã sử dụng lâu tại Trung Quốc " đôi khi gặp 1 vài trường hợp này "

Cách tạo tài khoản WeChat

Hiện tại việc tạo tài khoản Wechat vô cùng khó khăn do tính bảo mật cao yêu cầu bạn cần phải có người quen đã sử dụng Wechat để xác nhận giúp đỡ bạn.

  • Bước 1: Tải phần mềm Wechat về Smartphone của chính bản thân mình. Sau khi đã tải tganh công thì bạn mở ứng dụng lên, nhấn “Cho phép” để có thể nhận được thông tin và tin nhắn của bạn bè trên ứng dụng. Nhấn Đăng ký để tạo tài khoản WeChat cá nhân.

Nhập số điện thoại tạo tài khoản wechat

 

  • Bước 2: Nhấn chọn vào stick để chập nhận các điều khoản của Wechat

cach-tao-tai-khoan-wechat-1

Chấp thuận điều khoản tạo tài khoản wechat

  • Bước 3: Vuốt & ghép hình để tiếp tục tạo tài khoản wechat

cach-tao-tai-khoan-wechat-4

Ghép hình để chế tạo ra tài khoản wechat

  • Bước 4: Gửi mã xác định cho người sử dụng wechat ( người dùng này phải chưa xác thực cho người khác trong khoảng thời gian gần đây )

cach-tao-tai-khoan-wechat-3

Gửi mã cho bạn bè để xác minh tạo tài khoản wechat

 

  • Bước 5: Sau khi làm xong bạn bè quét mã xác minh xong, bạn tiếp tục đăng nhập và cài đặt tài khoản. Nếu xác định không thành công các bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Thanh toán bằng Wechat

Để thuận lợi hơn cho tất cả những người giao dịch thì hiện tại bạn có thể thanh toán trên WeChat Pay bằng ba cách thức như sau:

Thanh toán bằng cách quét mã QR code:

Lúc thực hiện giao dịch, chủ của cửa hàng trên WeChat sẽ cung cấp cho những người mua một ảnh mã QR. Bạn chỉ cần quét mã QR phần mềm sẽ chỉ ra tên siêu thị & bạn chỉ cần nhập vào số tiền đúng theo yêu cầu rồi xác nhận là hoàn tất thanh toán. Cũng có một số trong những trường hợp shop gửi sai mã QR hoặc bạn chuyển sai số tiền do đó bạn nên kiểm tra cảnh giác trước khi thanh toán còn nếu không muốn mất tiền oan nhé.

Gửi hồng bao lì xì trong WeChat:

Đây là một cách tăng cường hảo ý, không được đánh giá là cách thanh toán chính thức vì bị  hạn chế số tiền chỉ khoảng 200 hoặc 500 tệ/ngày (~742.000 - 1.8 triệu VND) nên không nhiều người chọn khi giao dịch.
Bạn có thể nhấn vào dấu cộng ở ô nhập liệu trên khung chat cá nhân, nhập số tiền lì xì & lời chúc rồi gửi cho các đại lý bán sản phẩm lúc muốn.

Chuyển khoản bằng WeChat Pay:

Cách này chỉ thực hiện lúc hai tài khoản có kết bạn cùng với nhau còn nếu như không số tiền trong một đợt chuyển sẽ bị giới hạn còn 10.000 tệ/lần (~37 triệu VND). Với sử dụng cách này, bạn chỉ cần có nhấp chuột vào dấu cộng, chọn chuyển tiền rồi nhập số tiền muốn chuyển, nhấn gửi là xong.

Cách xác nhận tài khoản Wechat qua thẻ ngân hàng Trung Quốc

Để xác thức tài khoản Wechat & tự thanh toán bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Nếu như khách hàng không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc có thể tham khảo bài viết Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Thanh toán hộ Wechat

Nếu khách hàng không hề có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để chứng thực tài khoản Wechat nhưng muốn thẳng trực tiếp đặt đơn hàng từ chủ công ty không yêu cầu qua trung gian thì bạn có thể dử dụng dịch vụ thanh toán hộ Wechat với Ngân sách hợp lý.

Để thực hiện dịch vụ này mời bạn xem bài viết: Dịch vụ thanh toán Wechat

Trên là các hướng dẫn giúp đỡ bạn có thể tự thanh toán Wechat và đặt đơn hàng tại Trung Quốc.