Dịch vụ nhập hàng ủy thác Trung Quốc trọn gói - 2S Logistics chuyên gia nhập hàng từ Trung Quốc
Tin tức
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu hương liệu nước giải khát

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu hương liệu nước giải khát

Được viết bởi

treconyl

vào ngày

2022-06-19 13:15:21

Hương liệu dùng để chế biến nước giải khát là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm nước giải khát.

Hương liệu nước giải khát thuộc nhóm chất phụ gia thực phẩm được bổ sung vào nước giải khát để tăng cường, thay đổi màu sắc và hương vị nhằm giúp cho vị của sản phẩm hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng hơn. Vậy để nhập khẩu sản phẩm này, thủ tục nhập khẩu cần làm những gì để có thể nhập khẩu sản phẩm một cách dễ dàng?

hương liệu nước giải khát

Để có thể nhập khẩu mặt hàng hương liệu nước giải khát, thì sản phẩm này phải là sản phẩm mới 100%, chưa qua sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thị trường cung cấp sản phẩm này tương đối đa dạng, có thể kể đến như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và các nước phương Tây tại Châu Âu và Châu Mỹ,…

Mặt hàng hương liệu nước giải khát không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam. Nên các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hương liệu với những chứng từ và thủ tục như sau:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển hoặc vận đơn đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc - xuất xứ)

+ Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu cần thiết cho việc thanh toán qua ngân hàng)

*** Lưu ý: Đối với các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm này để chế biến và sản xuất các sản phẩm nước giải khát, khi thực hiện khai báo hải quan, cần có biên bản cam kết rằng doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm này chỉ để sản xuất, không bán ra thị trường. Sau đó làm thủ tục hải quan như các mặt hàng thông thường khác.

Hs code cho mặt hàng hương liệu nước giải khát:

3302: Hỗn hợp các chất thơm và các hỗn hợp (kể cả dung dịch có cồn) với thành phần chủ yếu gồm một hoặc nhiều các chất thơm này, dùng làm nguyên liệu thô trong công nghiệp; các chế phẩm khác làm từ các chất thơm, dùng cho sản xuất đồ uống.

330210: - Loại dùng trong công nghiệp thực phẩm hoặc đồ uống.

Với hs code này, thuế nhập khẩu thông thường dành cho các nước ngoài khối FTA từ 7.5 - 15% tùy loại, trong khối FTA từ 5 - 10%, VAT 10%.
Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có được C/O (Giấy chứng nhận xuất xứ) từ các khu vực như: Asean, Trung Quốc, Hàn Quốc, … thì thuế nhập khẩu sẽ còn 0%, VAT 10%.

Mã Hs code trên chỉ mang tính chất tham khảo cho các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm trên, do việc xác định mã Hs cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thành phần, cấu tạo…

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhu cầu khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.