Dịch vụ nhập hàng ủy thác Trung Quốc trọn gói - 2S Logistics chuyên gia nhập hàng từ Trung Quốc
Tin tức

Cách đăng ký tài khoản thanh toán ALIPAY

Được viết bởi

treconyl

vào ngày

2022-03-06 19:55:13

1. Tài khoản Alipay là gì?

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua những dòng sản phẩm, hàng hóa Trung Quốc thì hiện nay có 2 thủ tục thanh toán: 1 là thanh toán trực tiếp hoặc qua trung gian, 2 là thanh toán online & nhận hàng.  Alipay chính là một nền tảng thanh toán online thứ 3 giúp cho bạn thanh toán online nhanh chóng & tiện lợi mà cần không dùng đến tiền mặt. Ở đây chính là ứng dụng quá thân quen với người dân Trung Quốc, dẫu thế đối với người Việt thì vẫn còn đó khá mới mẻ và lạ mắt & khiến nhiều người bỡ ngỡ khi dùng phần mềm này. Cho nên bài viết này Vuanhaphang sẽ chia sẻ thật chi tiết cách hướng dẫn thanh toán Alipay để bạn có thể nắm rõ cách dùng ứng dụng này.

Alipay – 支付宝 (zhifubao) được coi là một ví điện tử tại TQ của bên thứ 3, miễn phí giao dịch & an toàn cao khi giao dịch được ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma và là sản phẩm được chiếm hữu bởi tổng công ty Alibaba Group.

Alipay ra đời là nhân tố lớn góp phần tạo ra sự tốt đẹp của sàn thương mại điện tử Taobao – một loại sản phẩm khác của Alibaba, là 1 trong trang thương mại điện tử uy tín tốt nhất TQ. Alipay hiện đang làm việc với hơn 65 tổ chức kinh tế tài chính Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall & 460.000 tổ chức tại TQ.

2. Cách tạo tài khoản alipay, đăng ký tài khoản Alipay

Tài khoản Alipay được mặc định có khi chúng ta lập tài khoản TAOBAO vì thế bạn có thể dùng tài khoản TAOBAO để đăng nhập.

Mời bạn xem bài viết: Cách tạo tài khoản TAOBAO, ALIPAY

3. Thanh toán ALIPAY là gì?

Lúc đặt đơn hàng trên TAOBAO, 1688, TMALL thì bạn bắt buộc phải sử dụng ví điện tử ALIPAY để trả tiền đơn hàng cần mua, không chỉ có vậy ALIPAY có thể chuyển đến các tài khoản alipay khác hoặc các ngân hàng nội địa của Trung Quốc một cách nhanh chóng.

Những đơn hàng mua trên TAOBAO, 1688,Tmall sẽ có được đóng băng tại ví ALIPAY trong thời gian nhất định giúp bên bán & bên mua có sự rằng buộc nhất định đảm bảo an toàn cho 2 bên.

4. Cách xác minh tài khoản ALIPAY

Để xác thực tài khoản alipay bạn phải có tài khoản ngân hàng trong nước tại TQ để nhập những thông tin vào ALIPAY

Nếu như bạn chưa có thẻ ngân hàng TQ có thể xem bài viết: Cách làm thẻ ngân hàng TQ

Sau khi bạn có thể ngân hàng tuân theo các bước sau:

- Bước 1: Vào alipay.com và đăng nhập tài khoản và chọn như hình

cách xách thực alipay

- Bước 2:

null

- Bước 3:Nhập các thông tin quan trọng

null

- Bước 4: tải lại để thấy kết quả

null

- Bước 5: Up Hình ảnh hộ chiếu & Visa nhập cảnh TQ

null

- Bước 6: Sau khi được duyệt tài khoản bạn có thể tự thanh toán bình thường

null

5. Tài khoản alipay bị khóa

Alipay là bộ máy thanh toán bảo mật cao nên trong quá trình sử dụng không đúng hoặc nhập sai thông tin rất nhiều lần hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn và không còn đặt hàng được.

Trong hoàn cảnh tài khoản ALIPAY của bạn bị khóa có thể mở lại bằng cách sau:

- Tương tác với số Hỗ trợ tư vấn của ALIPAY để được giúp đỡ, tổng đài ALIPAY có hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung. Bạn cần cung cấp cho alipay số Smartphone tạo tài khoản alipay hoặc Email đã liên kết với tài khoản alipay để được mở lại tài khoản.

Tài khoản alipay của bạn nên tạo liên kết với email trước để nếu như bạn có bị khóa sẽ tiện lợi mở lại hơn.

6. Tài khoản alipay chưa chứng thực

Nếu tài khoản của bạn chưa xác thực được do không có tài khoản ngân hàng TQ thì bạn cũng không cần bận tâm lắng quá vì ALIPAY có chế độ nhờ người khác thanh toán hộ qua hình thức thanh toán hộ qua alipay

7. Cách thanh toán ALIPAY

Để tự mua hàng trên TAOBAO,1688.TMALL & nếu như bạn chưa có tài khoản alipay xác thực thì bạn có thể cần sử dụng cách nhờ tài khoản alipay khác thanh toán giúp bạn đơn hàng đó.

Trên đây là cách tạo tài khoản Alipay cũng như cách xác thực tài khoản. Hy vọng thông tin trên mang lại hữu ích cho bạn. Chúc bạn tạo tài khoản Alipay thành công!