Dịch vụ nhập hàng ủy thác Trung Quốc trọn gói - 2S Logistics chuyên gia nhập hàng từ Trung Quốc
Dịch vụ

Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Được viết bởi

treconyl

vào ngày

2022-03-10 15:51:22

Hiện nay với nhu cầu xuất nhập khẩu các mặt hàng, hàng hóa từ các quốc gia khác đang tăng mạnh trong vài năm gần đây, và các dịch vụ vận chuyển đường biển là giải hàng đầu của hầu hết các cá nhân, đơn vị, hoặc doanh nghiệp.

2S Logistics được nhiêu người biết đến là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên là những người có  nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu từ 15 năm trở lên. 2S Logistics tin rằng sẽ luôn mang lại cho khách hàng những lợi ích có giá trị nhất. Ngoài việc cung cấp dịch vụ trên, 2S Logistics sẵn sàng chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm về việc vận tải hàng hóa bằng đường biển. 

Vận chuyển đường biển là gì?

Vận tải đường biển là quá trình sử dụng tàu thuyền làm phương tiện giao thông để vận chuyển hàng hóa từ cảng này sang cảng khác. Ngoài phương tiện trên thì các phương tiện bốc xếp hàng hóa như cần cẩu,... cũng nằm trong hình thức này. Các cơ sở hạ tầng để phục vụ cho vận tải đường biển bao gồm các cảng trung chuyển, các cảng biển,...

Vận tải đường biển phù hợp với các quốc gia có ranh giới với biển và Việt Nam là một trong số đó. Theo cục hàng hải Việt Nam, nước ta có tổng cộng 44 cảng biển trải khắp từ Bắc đến Nam. Do vậy, việc di chuyển hàng hóa quốc tế hay nội địa bằng đường biển rất dễ dàng và được nhiều người ưa chuộng. 

vận chuyển đường biển từ trung quốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển an toàn

Vì sao vận chuyển hàng hóa qua đường biển?

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì vận tải đường biển còn đem lại rất nhiều tiện ích lớn cho người gửi hàng như:

> Chở được tất cả các loại hàng hóa từ cồng kềnh cho đến các loại thực phẩm tươi sống, khó bảo quản.

> Chi phí vận chuyển thấp mà tính bảo toàn nguyên vẹn sản phẩm cao.

> Giao thông thuận tiện và dễ dàng hơn đường bộ.

> Giảm thiểu rủi ro khi đang vận chuyển hàng.

> Vận chuyển được khối lượng hàng rất lớn.

Ngoài những ưu điểm trên thì việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy cũng có những nhược điểm sau:

- Thời gian vận chuyển khá lâu, không phù hợp với nhu cầu chuyển phát nhanh.

- Không thể vận chuyển tận nơi đến tay người tiêu dùng, cần phải thông qua một phương tiện vận chuyển khác bằng đường bộ.

- Bị phụ thuộc vào khí hậu, thời tiết.

Nhận thấy những nhược điểm trên, chúng tôi đã đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản và đầu tư mạnh vào trang thiết bị để đem lại dịch vụ vận chuyển đường biển chuyển hàng hóa tốt nhất cho khách hàng. Đến với công ty 2S Logistics chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo lắng về thời gian vận chuyển quá lâu hay sản phẩm bị hỏng vỡ do quá trình di chuyển. Sự uy tín và sự nhanh chóng được đặt lên hàng đầu trong công ty chúng tôi !

Danh sách những loại hàng hóa nên vận chuyển bằng đường biển

Vận tải đường biển chia hàng hóa thành 3 hình thức vận chuyển:

✦ Đối với các loại thực phẩm đông lạnh: vận chuyển bằng phương tiện trữ đông chuyên biệt.

✦ Đối với các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng (than, đá, cát,...): vận chuyển bằng sà lan.

✦ Đối với các hàng còn lại (đồ điện tử, quần áo, phụ kiện,...): vận chuyển bằng xe container

Trừ những mặt hàng chính phủ cấm ra thì hầu hết tất cả các loại hàng đều có thể áp dụng vận chuyển bằng hình thức đường thủy. Nếu mặt hàng của bạn bị các đơn vị hàng không hay đường bộ từ chối vận tải thì bạn có thể tham khảo con đường này nhé. Dưới đây là những danh mục hàng hóa 2S Logistics khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển này:

- Hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn trên 250 kg.

- Hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm.

- Hàng chứa chất lỏng dễ cháy như: nước hoa, keo xịt tóc, sơn, hương liệu,...

- Hàng chứa các chất ăn mòn như: sạc dự phòng, pin, ắc quy,...

- Hàng điện tử, máy móc thiết bị như xe ô tô, xe máy,...

Các loại hàng hóa có đặc thù dễ hỏng hóc và nguy hiểm như trên sẽ được các đơn vị vận chuyển như công ty 2S Logistics phân loại và vận chuyển theo từng quy trình an toàn chuyên biệt.

Những điều cấm kỵ khi giao dịch hàng hóa bằng đường biển 

♦ Tất cả các loại mặt hàng chính phủ cấm (chất ma túy, tiền ma túy, chất kích thích thần kinh, các loại phẩm bột,...)

♦ Các loại ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, tài liệu nhằm tuyên truyền phá hoại trật tự xã hội, chống lại nhà nước Việt Nam.

♦ Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (súng, kiếm, dao,...)

♦ Các loại hàng hóa gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hại đến sức khỏe con người và phương tiện vận chuyển.

♦ Động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.

Trên đây là những loại mặt hàng cấm công ty 2S Logistics chúng tôi không nhận vận chuyển. Để không vi phạm pháp luật, quý khách vui lòng tuân thủ những quy định trên và đảm bảo tính xác thực hàng hóa trong bản kê khai. Về vấn đề bảo hiểm, công ty 2S Logistics luôn có những chính sách hỗ trợ cho khách hàng về mọi hãng hóa vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển.

dịch vụ vận chuyển đường biển từ trung quốc

Mọi khâu vận chuyển đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với 2S Logistics

Các bước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

♦ Bước 1: Vận chuyển hàng ra cảng. Thông qua các phương tiện đường bộ như xe công-te-nơ, tàu hỏa,... các đơn vị giao hàng quốc tế sẽ vận chuyển hàng từ tay người bán đem ra đến cảng gửi hàng. 

♦ Bước 2:  Kê khai hải quan. Để xuất hàng, các đơn vị vận chuyển bắt buộc phải thông qua sự kiểm tra của hải quan. Các công ty vận chuyển lần lượt tiến hành kê khai, thông quan hàng hóa, lập bộ chứng từ nhận xuất xứ. Thông thường, bên hải quan sẽ yêu cầu các công ty mở hàng hóa thực tế ra để kiểm tra. Sau đó, các đơn vị vận chuyển tiếp tục kê khai hải quan điện tử, thực hiện trình tự thông quan như: chứng nhận xuất xứ, giấy phép lưu hành tự do của nước xuất khẩu.

♦ Bước 3: Đặt lịch tàu thuyền. Các tàu thuyền sẽ thông báo lịch tàu khởi hành cho các đơn vị vận chuyển. Từ đó, các đơn vị này sẽ chọn thời gian vận chuyển gần mà phù hợp nhất với cả hai bên giao dịch. 

♦ Bước 4:  Làm điện giao hàng và xuất vận đơn. Xuất vận đơn để làm giấy chứng minh sở hữu hàng. Thông thường các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng một vận đơn gồm có 3 bản gốc và 3 bản copy làm chứng từ sở hữu hàng hóa.

♦ Bước 5: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và làm thủ tục thông quan ở cảng nhập khẩu. Khi đến cảng nhập khẩu, các đơn vị vận chuyển bắt buộc phải tiến hành các thủ tục thông quan như trên bước 2. Ngoài ra, tại đây đơn vị vận chuyển  sẽ tiến hành nhận chứng từ từ phái người nhập khẩu.

♦ Bước 6:  Vận chuyển hàng đến kho của đơn vị vận chuyển. Sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam bằng xe tải hoặc xe container

♦ Bước 7: Giao hàng và đóng phí. Nhân viên giao nhận tiếp vận sẽ phải đến cảng để đóng phí (phí chứng từ, phí hàng lẻ) để nhận lệnh giao hàng. Sau khi hoàn thành bước này, nhân viên đó sẽ đem lệnh giao hàng cùng một số giấy tờ khác đến văn phòng cảng ký nhận để tra vị trí để hàng.

Trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới thì nhu cầu Logistics ngày càng lớn và là một bộ phận cấu thành nên giá thành của sản phẩm. 2S Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển trên các yếu tố quan trọng như: số lượng, chất lượng, thời gian và cuối cùng là giá cả của dịch vụ. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, một doanh nghiệp khoogn chỉ phát triển kinh doanh tốt mà còn đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp. Với hai tiêu chí: “SUPER FAST” - “SUPER EASY”, công ty 2S Logistics tự hào là một trong những nhà vận chuyển hàng hải uy tín hàng đầu Việt Nam !